NHẠC THIỀN HAY CHO NGƯỜI TÂM TRẠNG VÀ MẤT NGỦ, TỊNH TÂM, XÃ STRESS

Share
Embed
 • Published on:  12/8/2016
 • Xem video mới nhất full hd 1080 NHẠC THIỀN HAY CHO NGƯỜI TÂM TRẠNG VÀ MẤT NGỦ, TỊNH TÂM, XÃ STRESS, 720 NHẠC THIỀN HAY CHO NGƯỜI TÂM TRẠNG VÀ MẤT NGỦ, TỊNH TÂM, XÃ STRESS, 480 NHẠC THIỀN HAY CHO NGƯỜI TÂM TRẠNG VÀ MẤT NGỦ, TỊNH TÂM, XÃ STRESS

  ☞ Triết lý nhà Phật: https://goo.gl/r7TmcO
  ☞ Nhạc Thiền: https://goo.gl/6p6kBT
  ☞ Nhạc Niệm Phật: https://goo.gl/BdDsKF
  ☞ Nhạc Niệm Danh hiệu Quan Âm: https://goo.gl/Xjozj2
  ☞ Truyện Cổ Phật Giáo :https://goo.gl/cF46Jn
  Chúc bạn có những giờ nghe pháp an vui...
  ● Nếu bạn thấy các nội dung này là hữu dụng cho mình hoặc là những bạn bè của mình những người quan tâm đến Phật Pháp thì hãy nhớ Like và Chia Sẻ về web của các bạn.

  ☞ Ủng hộ Channel "Nam Mô A Di Đà Phật" bằng cách SUBSCRIBE (Đăng ý) tại đây http://goo.gl/906uQT đây thực là sự khích lệ lớn đối với nhóm admin khi làm VIDEO & trên con đường tu học, Chia Sẻ Phật Pháp _/|\_

  NHỮNG AI nếu thấy cuộc đời bế tắc, mỏi mệt hãy đọc bài này để giải tỏa mọi ưu phiền!
  5 chữ dưới đây có thể ai cũng biết, nhưng không phải ai cũng hiểu... Khi cảm thấy bế tắc, đừng quên những điều dưới đây!
  Đạo Phật nói cuộc đời là biển khổ mênh mông kh��ng có ngày thôi dứt, vì nhân loại lúc nào cũng đấu tranh giành giựt, chiếm đoạt tài nguyên thiên nhiên để rồi giết hại lẫn nhau, lớn hiếp nhỏ, mạnh hiếp yếu. Con người đau khổ bởi sinh-già-bệnh-chết, tâm đau khổ vì phiền não tham, sân, si, mạn, nghi, ác kiến.
  Trong gia đình khổ vì phải làm việc vất vả, nhọc nhằn để lo cơm áo gạo tiền, rồi thương yêu xa lìa khổ, oán ghét mà gặp nhau hoài lại càng khổ hơn, mong cầu mà không được cũng khổ, thân ốm yếu hoặc sung mãn quá cũng khổ.
  Nghèo cùng với bao nỗi thiếu thốn, khó khăn, khổ là lẽ đương nhiên nhưng người giàu sang phú quý vẫn có những nỗi khổ niềm đau riêng. Ngoài xã hội lại khổ vì đấu tranh, giành giựt, hơn thua, phải trái, cứ như thế oán giận thù hằn ngày càng thêm chồng chất. Với hoàn cảnh thì phải khổ về thiên tai, sóng thần, động đất, bão lụt, hạn hán, mất mùa, dịch bệnh tràn lan vì sự ngu si mê muội của con người.
  Cuộc đời xô bồ, toan tính, đôi khi không tránh khỏi những lúc bản thân thấy chán nản và mệt mỏi. Khi ấy hãy nhớ 5 chữ vàng này!
  1. Tĩnh
  Đôi khi “im lặng là vàng”, nói ít đi, lắng nghe nhiều hơn để tự mình điều chỉnh tâm thái của chính bản thân. Vì cũng có khi, người nói nhiều quá sẽ đánh mất vẻ đẹp của sự yên lặng.
  Nói nhiều đồng nghĩa với việc không thể kiểm soát hành vi. Càng nói nhiều càng dễ bị nói hớ, dễ đi chệch hướng. Vậy nên, cần phải tĩnh tâm, suy nghĩ thấu đáo rồi mới làm, ắt tìm ra định hướng trong cuộc đời, thành công ắt tới.
  2. Bình
  Bình ở đây chính là bình tĩnh, bình thản và cân bằng trong nội tâm. Cuộc sống hối hả, dòng đời xô vồ, tâm ai bình thản người ấy sẽ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và thành công hơn người khác.
  Bình cũng là cách đối nhân xử thế khéo léo. Bởi “dục tốc bất đạt”, nóng vội sẽ đưa ra quyết định sai lầm, khó khăn chồng chất khó khăn, bế tắc vẫn hoàn bế tắc.
  3. Nhẫn
  Nhẫn không đồng nghĩa với việc bị người ta chà đạp. Nhẫn là để tự cảnh tỉnh bản thân, không nóng giận để rồi làm những việc sai trái. Tức giận không những hại sức khỏe, tổn thương tinh thần mà còn đánh mất đi giá trị đích thực trong con người bạn.
  Vậy nên mới có câu: “Nhẫn nại để thể hiện sự độ lượng, tha thứ những việc không thể thay đổi được. Có dũng khí để thay đổi những việc có thể thay đổi được. Có trí tuệ để phân biệt được hai loại sự việc trên”. Làm được những điều này, bạn đã là người thành công rồi đó.
  4. Nghe
  Bản thân mỗi người cần phân định rõ đúng sai, phải trái. Nhưng nếu không lắng nghe người khác, bạn khó mà xác định được.
  Lắng nghe để biết lòng người ý ta, để tìm cách đối nhân xử thế, khắc phục điểm yếu, phát huy điểm mạnh, âu cũng là mang lại lợi ích cho chính mình.
  5. Nhẹ
  Càng xem nhẹ mọi thứ, tâm càng dễ thanh tịnh, hạnh phúc càng ngập tràn. Danh lợi, tiền bạc chỉ là vật phù du, chết rồi có mang theo được đâu.
  Buồn tủi, giận hờn sớm muộn rồi cũng qua đi, chỉ còn ta với ta. Vậy sao không xem nhẹ mọi thứ, học cách buông bỏ để mọi phiền não bị thổi bay nhanh chóng.
  Chỉ với 5 chữ vàng đơn giản, nhưng nếu làm được, bạn sẽ sớm vượt qua mọi khó khăn, bế tắc trong cuộc đời, tâm tưởng lúc nào cũng nhẹ tênh để tiến tới những thành công to lớn.
  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT _((()))_ Xin vui lòng không reup toàn bộ video kênh của Nam Mô A DI Đà Phật!
  ------------------

  Nội dung được NHẠC THIỀN HAY CHO NGƯỜI TÂM TRẠNG VÀ MẤT NGỦ, TỊNH TÂM, XÃ STRESS đăng bởi kênh Nam Mô A Di Đà Phật
Loading...

Comment

 • Nho Nguyen
  Nho Nguyen 13 days ago

  Ad oi
  Hoan hỷ cho mình xin link mp3 để mình chép vào the nhớ mở nhạc trong phòng thờ TAM BẢO nhak ad
  Cam on ad

 • Nhi Nguyen
  Nhi Nguyen 1 months ago

  Mời mọi người nghe thử ạ!
  https://haimoinhat.net/video/r5K2cYKWVpk/video.html

 • Dung Vo
  Dung Vo 1 months ago

  Câu nói hay lắm. Rất có ý nghĩa.

 • Lua Lua
  Lua Lua 2 months ago

  Nam mô a Di đà Phật con sống với đời con không hổ thẹn có chăng đi nửa có lẻ do con ruột để ngoài da yêu ghét quá rõ ràng con xin đức phật từ bi hãy chỉ đường dẩn lối cho con.nam mô a Di Đà Phật.

 • Tien Truong
  Tien Truong 3 months ago

  Adi

 • Thao Thach
  Thao Thach 3 months ago

  Tâm ko tĩnh thì làm sao bây giờ..

 • phuoc Nguyen
  phuoc Nguyen 3 months ago

  Nam mo a di đa Phật câu xin cho tâm con thanh tịnh để sống chan hoa cùng mọi người đón yêu thương nam mo a di đa Phật

 • Huyen Le
  Huyen Le 3 months ago

  Con cung muon buong bo noi kho cua con me phai xa con 2 dua con cua con moi dua mot noi con ghet tat ca nhunh ai da chia cat con va con gai cua con con ghet ban than minh nhieu lam doi khi cuoi nhunh nuoc mat lai roi gio con ko biet lam sao con nghe nhac nhunh trong long con ko thanh than gio con lam sao nam mo adidaphat

  • Xuyên Trần
   Xuyên Trần 8 days ago

   Huyen Le : Tâm trang nay la không cua rieng ai ,da la ngưoi thi ai nây' dieu co nôi niem,dau khô nhưng quan trong la co' bjet chuyen hoa' hay không .Dưng than thân trach phan nưa ,Hay dưng len hi't môt hoi thiet sâu r tho ra tư tư ,sai chô nao sưa chô do' ,nga o dau thi dưng len o do'. tao ra niem vui minh cho doi chư' dưng trông co ai do Ban phat' cho minh.Nguyen thân tâm An Lac.!!

 • Minh & Hương
  Minh & Hương 4 months ago

  cuộc sống xao lắm điều toan tính
  dòng đời xô đẩy. lam con người vấp ngã
  nhiều khi muốn bất chấp, buông xuôi
  tìm đc chính mình đã khó
  tìm đc người tương duyên
  tìm đc người hiểu mình càng khó hơn
  con cảm thấy mình ko biết sẽ đi về đâu
  a di đà phật

 • Dung Huynh
  Dung Huynh 5 months ago

  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật....!!!
  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật....!!!
  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật....!!!

 • Văn Luân Nguyễn
  Văn Luân Nguyễn 5 months ago

  Bụng Bự có lẽ là có hình tướng Của Phật Di Lặc không các vị ạ

 • Buimanthanh Buimanthanh

  nam mô a di đà phật🙏🙏🙏

 • an le
  an le 5 months ago

  Cuộc sống này ngắn lắm, là cõi tạm bợ, hư vô khi được và mất chi ? Chúng ta hãy sống thật có ích, quên di mọi khổ đau phiền não để cuộc sống mỗi ngày dc vui hơn !

 • Kieu Luong
  Kieu Luong 5 months ago

  Nam mô A di Đà Phật ..🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏

 • Dung Huynh
  Dung Huynh 5 months ago+1

  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật...!!!
  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật...!!!
  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật...!!!

 • hoc canh quendimot nguoi

  Chu nho qua k doc dc mjnh la dao thien chua nhung k bt sao nhung luc buon mjnh lai muon nghe nhung bai nhac k loi nhu the nay thay tam that binh lang

 • ngoc Nguyen
  ngoc Nguyen 6 months ago

  Thu gian, tinh tam, phuong hoàng đep quá

 • Phuong Tran
  Phuong Tran 6 months ago

  nam mo a di da phat

 • Shu Lun
  Shu Lun 6 months ago

  Long tham cua con nguoi la vo tan.dag cam thay mih be tac giua cuoc sog nay

 • Kurumi Tokisaki
  Kurumi Tokisaki 6 months ago

  Con muon vuc bo phien nao con luc nao cung da nghi benh kia benh no h con chi muon tam con thanh than y nghi xau xa ta niem cua con tieu tan con ko muon song mot cuoc song vo nghia nhu vay con muon vuc bo ta tam tham duc ngu muoi ac kien. Nam mo a di da phat soi duong cho con di qua so ai kiep nay. Nam mo a di da phat nam mo a di da phat nam mo a di da phat